Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19
Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Gặp chúng tôi, chị Nam Phương vẫn chưa hết mệt mỏi sau chặng đường dài từ Nam ra Bắc. Vậy nhưng tác phong của nữ doanh nhân vẫn rất nhanh nhẹn, vẻ mặt rạng rỡ, tươi trẻ như tinh thần làm việc vốn có hằng ngày của chị. Như nhiều lần trước, chị ra Hà Nội để đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tiếp tục trao tiền từ thiện ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

Chúng tôi nói đùa: "Chị khỏe hơn cả thanh niên trai tráng bọn em rồi đấy. Ngồi xe 2 ngày trời không nghỉ mà vẫn còn tươi tỉnh thế". Chị Nam Phương cười: "Đi làm từ thiện thì phải hăng hái khỏe mạnh chớ!"

Nữ doanh nhân vốn là con gái quê xứ Thanh nghèo khó vào miền Nam lập nghiệp. Chúng tôi cũng biết, trước khi trở thành doanh nhân thành đạt, chị đã trải qua biết bao vất vả sóng gió đâu phải dễ dàng gì. Bởi vậy nhiệt huyết của một con người yêu lao động, không ngại khó khổ luôn tràn đầy trong người phụ nữ này.

Quả thật ngồi xe từ Bắc vào Nam thời chiến tranh nghèo khó, với thanh niên trai tráng là chuyện quá bình thường. Nhưng với 1 nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp lớn nhất nhì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, việc ngồi xe ô tô 2 ngày liên tục ra đến Hà Nội vào dịp này quả là một điều khá đặc biệt.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

TGĐ Công ty Lan Anh - Nguyễn Nam Phương trao 10 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid và hỗ trợ người nghèo thông qua lãnh đạo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam

Điều đặc biệt nhất là khi đất nước vừa trải qua những ngày tháng nhiều mất mát đau thương vì đại dịch Covid-19. Đến nay, dù đại dịch tạm bị đẩy lùi, các địa phương tạm dỡ bỏ phong tỏa để bước vào giai đoạn bình thường mới và xe cộ lưu thông trở lại không còn bị kiểm soát nhưng không vì thế mà hoàn toàn bình thường. Hành trình từ TP. Bà Rịa ra Hà Nội cũng theo đó mà không dễ thoải mái.

Ủng hộ lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Nam Phương (TGĐ Công ty TNHH MTV Lan Anh - Bà Rịa Vũng Tàu) lập tức đặt vé máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày Chủ Nhật. Hàng không thông báo hết vé, chị Nam Phương quyết định xuất phát sớm hơn 2 ngày bằng ô tô.

Vội vàng chuẩn bị hành trang, đồ ăn thức uống mang theo trên xe, đúng 8h sáng thứ 6, chị Phương xuất phát từ nhà riêng tại TP. Bà Rịa. Biết trước là dọc đường đi sẽ không thể dừng lại ăn uống quán xá hay thuê khách sạn nghỉ ngơi như ngày thường, nên chị Phương phải chuẩn bị và lường trước mọi việc.

Các tỉnh thành vừa trải qua dịch bệnh về trạng thái bình thường mới. Nhà hàng, quán xá, khách sạn nhiều nơi chưa mở cửa trở lại. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh, chị Phương quyết định không dừng ăn uống hết. Chị bảo người nhà chuẩn bị cơm nắm, cơm hộp, bánh trái, mỳ, khoai,... cho nhiều bữa ăn trong suốt mấy ngày.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao bằng khen cho bà Nguyễn Nam Phương (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh) vì những đóng góp cho cộng đồng và người nghèo trong suốt những năm qua

Bữa đầu tiên khi đi gần hết Bình Thuận đến Ninh Thuận, chị mở cơm ra ăn. Đến chiều tối, chị lại lấy khoai ăn. Khoai vẫn là yêu thích đối với nữ doanh nhân này. Dù kinh tế dồi dào, vật chất sung túc nhưng củ khoai với đầy đủ hương vị của người nông dân từng gắn bó với tuổi thơ vẫn luôn là một thứ đặc sản quý giá đối với nhiều người và chị Phương cũng vậy.

Trên đường từ miền Nam ra Bắc phải qua mười mấy chốt kiểm soát. Mặc dù không kiểm tra quá khắt khe như đợt dịch còn bùng phát, nhưng đến mỗi tỉnh, người dân vẫn phải dừng lại khai báo. Chị phải viết cam kết không được đi vào thành phố và dừng ăn uống mà phải đi sang đường tránh.

Rồi cứ thế suốt 2 ngày đêm, xe đi gần như không ngừng nghỉ. Đói bụng, chị lại lấy mỳ, bánh, trái ra ăn. Đôi khi mệt quá, chị cho dừng xe bên đường tranh thủ chợp mắt. Chỉ đôi lúc xe mới phải ghé vào cây xăng hoặc quán bán tạp hóa nào đó để tranh thủ vệ sinh. Những ngày này, các địa phương cũng hạn chế việc phương tiện đi lại dừng nghỉ, ăn uống. Nhiều nơi, người dân khá dè dặt khi tiếp xúc với người từ miền Nam ra. Bởi vậy, đôi khi xe dừng lại ghé vào quán mua hàng xin đi vệ sinh nhưng chủ nhà từ chối. Thành thử, người nọ ngại tiếp xúc người kia lẫn nhau. Hành trình từ Nam ra Bắc của chị gần như cứ chạy suốt.

Dọc đường quốc lộ 1A những ngày này, dịch bệnh Covid-19 đã phần nào làm cho cuộc sống con người bị chậm lại. Nhiều nơi, cuộc sống sinh hoạt buôn bán tuy đã trở lại bình thường nhưng không ít nơi ảnh hưởng khá nặng nề bởi hàng quán chỉ có khách thưa thớt vào ăn. Quảng Xương (Thanh Hóa), vùng đất quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của chị cũng vậy. Cuộc sống con người nơi đây cũng vì đại dịch mà gặp không ít khó khăn. Dừng xe lại dọc đường nơi mảnh đất quê hương, chị Phương không khỏi cảm thấy thương cho nhiều số phận nghèo khó bất hạnh ở quê mình và nhiều nơi khác vì ảnh hưởng dịch bệnh. Chị lại cho xe phóng đi như vội vàng cho kịp chuyến xe từ thiện.

Đến đêm thứ 7, nữ tổng giám đốc cũng đã về đến Hà Nội và nghỉ ngơi nốt 1 ngày chuẩn bị sáng thứ Hai lên Ủy ban Mặt trận tổ quốc làm thủ tục trao tiền ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Anh Võ Ngọc Tài (Công ty TNHH Đức Huy ) ủng hộ 500 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid-19.

Lần này chị ra Hà Nội trao tặng 10 tỷ đồng để ủng hộ quỹ. Đây đã là lần thứ 2 kể từ khi đại dịch xuất hiện tại Việt Nam mà nữ lãnh đạo Công ty Lan Anh (Bà Rịa) ra Hà Nội trao tiền ủng hộ thông qua TƯ Mặt trận tổ quốc. Đó còn chưa kể nhiều đợt Công ty Lan Anh ủng hộ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng chống đại dịch.

Trong đợt dịch bùng phát vừa qua, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Với vai trò là doanh nghiệp lớn và gương mẫu tại địa phương, Công ty Lan Anh đã đóng góp không ít để ủng hộ cho công cuộc chung của tỉnh.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch Covid 19, tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay Công ty TNHH MTV Lan Anh luôn đồng hành cùng cả nước chung tay đánh lùi dịch CoVid - 19 bằng những nghĩa cử cao đẹp ủng hộ về vật chất và tinh thần chống dịch bệnh.

Chia sẻ với báo chí trong cuộc trao từ thiện sáng nay tại Trụ sở Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Nam Phương nói rằng: "Tôi hiểu sự đóng góp vào quỹ an sinh trong thời điểm này là rất cần thiết. Trong thời gian dịch covid-19 bùng phát, Nhà nước rất cần sự chung tay đóng góp của cộng đồng danh nghiệp và giới doanh nhân cùng đồng bào trên cả nước. Từ đó, khó khăn, cùng Chính phủ đóng góp nguồn kinh phí để lo cho dân nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh, để đân được sống ấm no hạnh phúc. Sự đóng góp này xuất phát từ cái tâm và tấm long nhân ái, trọng tình thương, thấu hiểu nỗi khó khăn thiếu thốn của người nghèo và những mảnh đời bất hạnh."

"Hy vọng rằng sự ủng hộ của Công ty Lan Anh sẽ góp sức giúp đất nước sớm chấm dứt đại dịch để cuộc sống nhân dân yên bình trở lại, doanh nghiệp cũng có điều kiện phát triển kinh tế, lại đóng góp được nhiều hơn." - Nữ doanh nhân Nguyễn Nam Phương nói.

Ngoài việc làm từ thiện của cá nhân mình, chi Phương cũng luôn động viên các con mình tham gia phong trào chung tay góp sức cho cộng đồng, cho người nghèo. Năm nay, Công ty TNHH Đức Huy (đại diện là anh Võ Ngọc Tài - con rể chị Phương) cũng tham gia ủng hộ 500 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid-19.

Tại cuộc tiếp nhận từ thiện của doanh nghiệp, ông Đỗ Văn Chiến (Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam) đã bày tỏ lời cảm ơn tấm lòng của các doanh nhân như Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Phương trong phong trào chia sẻ khó khăn với những người nghèo. Mặt trận tổ quốc hứa sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, chuyển số tiền ủng hộ của doanh nghiệp đến tận tay người nghèo theo đúng ý nghĩa và mục đích để không phụ tấm lòng của doanh nghiệp với đồng bào nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch TƯ MTTQ VN cũng tặng bằng khen cho doanh nhân Nguyễn Nam Phương vì những đóng góp của Công ty Lan Anh dành cho cộng đồng và người nghèo suốt những năm qua.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/nu-doanh-nhan-di-o-to-1700km-ra-ha-noi-trao-tien-ung-ho-chong-covid-191634544014.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử

Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử

26-11-2021 15:32

Vietnam Airlines vừa ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới VNAMALL, tập trung bán các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng đang khai thác.

Nổi bật trang chủ
Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử
26/11/2021

Vietnam Airlines vừa ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới VNAMALL, tập trung bán các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng đang khai thác.

Đọc thêm
Mỹ phẩm Nhật tiếp tục nằm trong top ngành hàng bán chạy nhất tại Việt Nam

Mỹ phẩm Nhật tiếp tục nằm trong top ngành hàng bán chạy nhất tại Việt Nam

25/11/2021

Ngành công nghiệp mỹ phẩm của Nhật được cho là phát triển bậc nhất tại thị trường Châu Á nói riêng và thị trường mỹ phẩm toàn cầu nói chung. Tại Việt Nam, đây là mặt hàng luôn nằm trong top bán chạy nhất.

Số người rối loạn tâm thần thời Covid-19 tăng cao 3 lần

Số người rối loạn tâm thần thời Covid-19 tăng cao 3 lần

25/11/2021

Đó là nhận định của chuyên gia tại Hội thảo 'Bảo vệ sức khỏe, thích ứng an toàn với Covid-19'. Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Ford Ranger thế hệ mới được trang bị những tính năng công nghệ mới nào?

Ford Ranger thế hệ mới được trang bị những tính năng công nghệ mới nào?

25/11/2021

Ngày 24/11/2021, Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

24/11/2021

Với đợt Big Sale 11.11 kết thúc, Shopee đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ với doanh số bán hàng kỷ lục ở Đông Nam Á. Trong khi con số của Alibaba không cao như mong đợi, Shopee đã phá kỷ lục bán hàng năm 2020 với hơn 2 tỷ mặt hàng được bán trong suốt thời gian bán hàng.

Amazon dính vào vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ

Amazon dính vào vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ

24/11/2021

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang vướng vào một vụ bê bối ma túy ở Ấn Độ sau khi hai giám đốc điều hành cấp cao của họ bị buộc tội sử dụng nền tảng này để điều hành một hoạt động buôn bán cần sa.

Thắt dây an toàn trên xe đưa đón học sinh

Thắt dây an toàn trên xe đưa đón học sinh

24/11/2021

Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide để sản xuất thuốc điều trị COVID-19 từ nguyên liệu giá rẻ.

Sống khỏe, sống an toàn- xu hướng tìm nhà trong bối cảnh hiện nay

Sống khỏe, sống an toàn- xu hướng tìm nhà trong bối cảnh hiện nay

24/11/2021

Sau dịch Covid 19, các dự án sở hữu không gian sống xanh cùng tiện ích bảo vệ sức khỏe trở thành xu hướng được ưu tiên lựa chọn trên thị trường BĐS Hà Nội. Hinode City là một trong những cái tên nổi bật đi đầu trong xu thế này.

Không được mua trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có ảnh hưởng gì?

Không được mua trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có ảnh hưởng gì?

24/11/2021

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới đây đã ban hành Thông tư 16 quy định về hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại và sẽ có hiệu lực vào ngày 15/1/2022.

Hệ sinh thái onsen Quang Hanh & nghệ thuật tái hiện quốc bảo của người Nhật trên miền di sản

Hệ sinh thái onsen Quang Hanh & nghệ thuật tái hiện quốc bảo của người Nhật trên miền di sản

23/11/2021

Hàng nghìn năm trước, người Hy Lạp, La Mã đã sử dụng tắm khoáng nóng như một liệu pháp hữu hiệu để chăm sóc, phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ ở Nhật Bản, tắm khoáng nóng mới được vun đắp trở thành nét văn hóa đặc sắc, không nơi nào có được.

0.12375 sec| 1908.906 kb