Quy tắc dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Quy tắc dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp
Những người đồng sáng lập công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quản cáo có trụ sở tại Mumbai, Nisha Singhania và Ramanuj Shastri, chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi vận hành doanh nghiệp riêng của họ và những gì các tổ chức trong tương lai cần phải làm để phát triển và thịnh vượng.

Quy tắc dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Học cách nói “Không!”

Khi bạn là một công ty khởi nghiệp không có nhiều kinh phí, cần tự hỏi mình sẽ trả lương cho nhân viên như thế nào – và chính bạn cũng không có đồng lương nào trong nhiều tháng – hãy nói “Không! Điều đó có thể khó khăn.

Chúng tôi cũng đã nói “Không!” với một nhà đầu tư vì “anh ta thô lỗ và đáng ghét” đối với nhóm quản lý của chúng tôi. Chúng tôi tự hỏi liệu mình có đủ khả năng để làm điều đó không? (điều mà nhà đầu tư muốn chúng tôi không nhận lương trong những tháng đầu). Chúng tôi đã làm đúng? Chắc chắn rồi.

Chúng tôi đã cho nhóm của mình thấy rằng chúng tôi coi trọng họ hơn là coi trọng doanh thu. Chúng tôi đã học cách nói ‘Không’ sớm – với những người và khách hàng tiềm năng đi ngược lại các nguyên tắc của chúng tôi. Nó đã giúp chúng tôi đứng vững. Ngoài ra, chúng tôi ngủ ngon vào ban đêm.

Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt

Chúng tôi không kiểm tra thời gian ‘vào’ và ‘ra’ với nhân viên của mình. Đi muộn không bị trừ tiền. Chúng tôi không quan tâm việc theo dõi mọi người. Chúng tôi không giảm lương khi mọi người nghỉ phép. Chúng tôi không giám sát việc sử dụng mạng của mọi người trong văn phòng. Chúng tôi đối xử với mọi người như những người trưởng thành có trách nhiệm và điều đó hoạt động hiệu quả.

Không ngừng phát triển

Chúng tôi bắt đầu bằng loại hình Marketing hướng tới nhóm người mục tiêu ở phạm vi nhỏ hẹp vì chuyên môn và của chúng tôi. Nhưng chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng đang chuyển sang kỹ thuật số và đã thay đổi.

Vì thế chúng tôi cộng tác và thuê các chuyên gia kỹ thuật số, nâng cao kỹ năng cho nhân viên của mình, đồng thời thuê người biên tập và quảng cáo kỹ thuật số.

Chúng tôi học  kiến thức về quảng cáo kỹ thuật số với tinh thần giống như cuộc sống của chúng tôi phụ thuộc vào nó. Vì vậy, chúng tôi đã tiếp thu rất nhanh.

Thừa nhận thất bại

Chúng tôi luôn ở chế độ ‘Beta’. Trạng thái của chúng tôi luôn là ‘công việc đang tiến hành’. Chúng tôi không để sự do dự làm tê liệt chúng tôi. Chúng tôi thích nhận các cuộc gọi nhanh chóng. Đưa ra quyết định nhanh chóng.

Chúng tôi cũng những sai lầm của mình – tuyển dụng nhân sự không phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, khách hàng không khả thi, cộng tác không bền vững.

Tuy nhiên, chúng tôi từ chối sống với những sai lầm của mình. Chúng tôi thành thật thừa nhận lỗi của mình và sửa chữa càng sớm càng tốt.

Thu hút khách hàng để phát triển doanh nghiệp của bạn

Hãy tin tưởng chúng tôi, khách hàng mới nói chuyện và lắng nghe những khách hàng cũ. Không có ai tốt hơn để giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng một nhóm khách hàng cũ và hiện.

Chúng tôi được các khách hàng cũ giới thiệu rất nhiều. Thật tuyệt khi nhận được một cuộc gọi bất ngờ về cơ hội kinh doanh mới cho giám đốc tiếp thị bắt đầu bằng “Ua, các bạn rất được đánh giá cao”.

Tự tay làm

Chúng tôi luôn xắn tay áo lên. Chúng tôi không ngại làm những công việc đơn giản. Chúng tôi thường tự viết các bài đăng trên và thường xuyên nghiên cứu cho khách hàng của mình. Không có công việc nào không xứng đáng chúng tôi. Chúng tôi thích sự thân thiết của mọi thứ và không ngồi trong các góc văn phòng và nói- ồ, cảm ơn bạn!

Đặt văn hóa lên ưu tiên hàng đầu của bạn

Văn hóa là thứ tạo nên hoặc phá vỡ tổ chức. Chúng tôi dành phần lớn thời gian và sức lực cho mảng quan trọng này. Chúng tôi tiếp tục kể những câu chuyện, thuyết trình và trò chuyện với nhân viên về điều gì OK và điều gì không ổn.

Chúng tôi cố gắng hết sức để công bằng và minh bạch. Chúng tôi trao quyền và động viên mọi người vì nó tạo nên một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời.

Chúng tôi luôn sát cánh cùng mọi người – trong ốm đau và sức khỏe – và lòng trung thành của chúng tôi đã được đền đáp nhiều hơn.

Nhóm khởi đầu của chúng tôi vẫn sát cánh bên nhau sau chín năm dài. Nhiều nhân viên cũ của chúng tôi quay trở lại. Tỷ lệ ra đi của chúng tôi là rất thấp. Chúng tôi không nghĩ rằng có việc nào tốt hơn, đáng để đầu tư hơn là con người của chúng tôi.

Thổi chiếc kèn của riêng bạn

Chúng tôi rất coi trọng việc PR của mình. Chúng tôi ăn mừng mọi thành tựu nhỏ với cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi cho những người theo dõi của chúng tôi biết những nội dung mới mà chúng tôi đang làm. Thật ngạc nhiên khi nhiều nhân viên trong ngành đã nói với chúng tôi khi chúng tôi gặp họ rằng họ thường xuyên theo dõi công việc của chúng tôi.

Những mục tiêu trong tương lai là gì

Khi Covid-19 bùng nổ, chúng tôi đã nhanh chóng thích nghi và tìm hiểu những thực tế mới của một thế giới hoàn toàn mới.

Lý do chúng tôi dẫn trước cuộc chơi và đối thủ không ‘bắt kịp’ là vì chúng tôi chấp nhận sự thay đổi.

Chúng tôi hợp tác với khách hàng để giải quyết các vấn đề kinh doanh khiến họ phải lo lắng. Chúng tôi tin rằng thế giới mới sẽ ủng hộ những người nhanh nhẹn và hướng đến các giải pháp. Những người không thích nghi nhanh chóng sẽ chết một cách đáng buồn.

https://thuonggiathitruong.vn/quy-tac-danh-cho-doanh-nghiep-khoi-nghiep/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia và Thị trường
Cùng chuyên mục
Cựu chiến binh làm giàu bằng mô hình vườn ao chuồng trên đồi hoang, thu về hàng trăm triệu

Cựu chiến binh làm giàu bằng mô hình vườn ao chuồng trên đồi hoang, thu về hàng trăm triệu

28-05-2022 08:27

Từ 5ha có sẵn, bằng bàn tay và sức mạnh lòng quyết tâm vượt khó, cựu chiến binh Phan Công Thi đã mở rộng thêm diện tích và phát triển rất năng suất mô hình vườn ao chuồng.

Nổi bật trang chủ
Siết tín dụng bất động sản đang gây tranh cãi, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
28/05/2022

Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định cơ quan quản lý tiền tệ không có chủ trương siết tín dụng bất động sản, mà là kiểm soát chặt rủi ro cho vay trong lĩnh vực này.

Đọc thêm
Thaco Auto hợp tác cùng Daimler Bus, ra mắt xe bus Mercedes-Benz

Thaco Auto hợp tác cùng Daimler Bus, ra mắt xe bus Mercedes-Benz

27/05/2022

Thaco vừa chính thức giới thiệu mẫu xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz. Sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong tiến trình hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler.

4 người trong gia đình tử vong chưa rõ nguyên nhân

4 người trong gia đình tử vong chưa rõ nguyên nhân

27/05/2022

Tổ công tác phát hiện ông N.H.H. (SN 1979) tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng khách. Tiếp tục kiểm tra phòng ngủ, tổ công tác phát hiện bà V.T.L. (SN 1979, vợ ông H.) cùng 2 trẻ em gồm N.V.H.C. (SN 2006) và 1 cháu khoảng 5 tuổi tử vong trong phòng ngủ.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải thích việc giá sách giáo khoa mới tăng cao đột ngột

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giải thích việc giá sách giáo khoa mới tăng cao đột ngột

27/05/2022

'Sách giáo khoa theo bộ mới biên soạn là hoàn toàn dùng lại được và các thư viện của các trường, Bộ cũng đã chỉ đạo các trường tăng cường mua sách đưa vào các thư viện để học sinh có thể dùng nhiều lần', Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định.

Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật

Biến lá khô thành rồng phượng, cô giáo thu về hàng tỷ đồng, giúp đỡ người khuyết tật

26/05/2022

Từ những chiếc lá bồ đề, cô giáo ở Quảng Nam đã 'hô biến' thành những tác phẩm nghệ thuật, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Điều kiện đăng ký thường trú năm 2022 có gì mới?

Điều kiện đăng ký thường trú năm 2022 có gì mới?

26/05/2022

Luật cư trú số 68/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2021, đã quy định điều kiện đăng ký thường trú tại 63 tỉnh, thành phố là như nhau.

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

Rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

26/05/2022

Bước đầu xác định thang máy rơi từ tầng 6 của căn nhà nói trên. Hai nạn nhân là nam giới đang sửa chữa thang thì gặp sự cố.

Điều kiện và mức nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ khi lao động nghỉ thai sản, ốm đau

Điều kiện và mức nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ khi lao động nghỉ thai sản, ốm đau

26/05/2022

Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản hay nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà…

Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0

26/05/2022

Thế hệ công dân 4.0 tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang được lòng tập khách hàng này nhất.

Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

Khách hàng hào hứng trải nghiệm ''xe điện quốc dân'' VinFast VF e34

25/05/2022

Hoạt động trải nghiệm xe VF e34 tại các showroom VinFast diễn ra từ tháng 5 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và cộng đồng người yêu xe trên toàn quốc, cho thấy sức hấp dẫn đến từ những giá trị ưu việt của mẫu xe điện 'quốc dân' này.

0.06482 sec| 1896.75 kb