Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán
Với đợt Big Sale 11.11 kết thúc, Shopee đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ với doanh số bán hàng kỷ lục ở Đông Nam Á. Trong khi con số của Alibaba không cao như mong đợi, Shopee đã phá kỷ lục bán hàng năm 2020 với hơn 2 tỷ mặt hàng được bán trong suốt thời gian bán hàng.

Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán


Bán hàng trên shopee (Nguồn - Shopee)

Theo thống kê từ Shopee, lượt truy cập trên nền tảng của họ tăng vọt 5,5 lần trong hai giờ đầu tiên so với một ngày trung bình.

Lần này, có nhiều người mua sắm hơn từ các thành phố lớn bên ngoài, với mức tăng gấp 5 lần được ghi nhận ở những người mua sắm ở nông thôn và thị trấn nhỏ. Doanh số bán hàng của một số người bán đã tăng gấp 18 lần so với một ngày trung bình.

Hơn 3,5 tỷ tin nhắn cũng đã được gửi trên Shopee Chat trong ứng dụng trong suốt thời gian bán hàng. Chức năng trò chuyện cho phép người mua hàng trò chuyện trực tiếp với người bán, cho phép họ biết thêm thông tin về sản phẩm trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Phát trực tiếp tiếp tục là một phần cốt lõi của trải nghiệm mua sắm trực tuyến với hơn 300.000 giờ phát trực tiếp được xem trên Shopee Live, khi người dùng kết nối với người bán.

Đối với Junjie Zhou, Giám đốc Thương mại tại Shopee, “nền kinh tế kỹ thuật số tiếp tục mang đến nhiều cơ hội tăng trưởng và chúng tôi muốn cho phép nhiều người hơn được hưởng lợi từ sự tăng trưởng này bằng cách tăng cường áp dụng thương mại điện tử và giúp nhiều người và doanh nghiệp trực tuyến hơn”.

Vì các nền tảng Thương mại điện tử mang lại sự thuận tiện hơn cho người mua sắm, nên một trong những tính năng quan trọng nhất đối với bất kỳ nền tảng nào là bảo mật thanh toán .

Trong khi Shopee và hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử cung cấp dịch vụ cổng thanh toán an toàn, nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba đôi khi không thể đối phó với lưu lượng truy cập lớn trong thời gian bán hàng.

Nhận thấy điều này, một số nền tảng Thương mại điện tử đã tung ra các nền tảng thanh toán của riêng họ. Đối với Shopee, họ cung cấp cho khách hàng ShopeePay, một ví di động an toàn và liền mạch. Ví cho phép người mua hàng mua hàng liền mạch, đặc biệt là đối với những người ở vùng nông thôn.

ShopeePay là nền tảng thanh toán ưa thích của những người mua sắm nông thôn trong thời gian bán hàng với lượng giao dịch tăng gấp 9 lần so với mức trung bình một ngày.

Vì ví thanh toán cung cấp các giao dịch bổ sung cho người mua sắm, hơn 2,5 triệu phiếu thanh toán ngoại tuyến đã được xác nhận.

Ví dụ về phiếu thanh toán bao gồm phiếu cho các bữa ăn mà người mua hàng mua trực tuyến và đổi tại một số nhà hàng được chọn. Các phiếu mua hàng được cung cấp cho người mua sắm dựa trên vị trí của họ, đảm bảo mọi người đều có thể nhận được một miếng bánh.

Những con số này có ý nghĩa gì đối với Thương mại điện tử?

Doanh số bán hàng cao kỷ lục của Shopee chỉ làm tăng vị thế thống trị của ứng dụng trong khu vực. Trong khi Lazada của Alibaba cũng ghi nhận doanh thu tốt trong lễ hội mua sắm, nền tảng này vẫn chưa thể sánh được với thành công của Shopee.

Shopee tiếp tục phát triển tầm ảnh hưởng của mình không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Nền tảng Thương mại điện tử đã ra mắt dịch vụ ở Châu Mỹ và Châu Âu và hiện cũng đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ ở Ấn Độ .

Mặc dù không chắc chắn khi nào chính xác công ty có kế hoạch bắt đầu hoạt động ở tiểu lục địa, nhưng triển vọng đang rất tốt cho họ, đặc biệt là với một số đối thủ đang đối mặt với các vấn đề ở đó.

Với việc mua sắm đang đạt được sức hút trong Thương mại điện tử, Shopee cũng đã mạo hiểm vào ngành giao hàng thực phẩm.

ShopeeFood đã có mặt tại một số khu vực nhất định trong khu vực và ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với các phiếu mua hàng được cung cấp cho người tiêu dùng.

Ứng dụng này đang dần phù hợp với sự cạnh tranh của các ứng dụng giao đồ ăn lâu đời như Food Panda và Grab Food.

Thú vị hơn, e-Conomy của Google, Temasek và Bain & Co cho thấy rằng Thương mại điện tử, phương tiện truyền thông trực tuyến và giao hàng thực phẩm đã sẵn sàng phát triển lên hơn 300 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Những con số này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đại dịch đã không làm trật bánh các doanh nghiệp Thương mại điện tử, ngay cả khi hầu hết các quốc gia bắt đầu phục hồi chậm.

Và Shopee đang đánh dấu đúng chỗ với các dịch vụ của mình cũng như báo cáo chỉ ra rằng ngoài Việt Nam và Thái Lan, phần lớn người tiêu dùng mới đến từ các khu vực ngoại thành.

Trên thực tế, hơn một phần ba thương mại trực tuyến năm ngoái được tạo ra bởi những người mua sắm mới, trong đó 8 phần 10 có ý định tiếp tục mua hàng trực tuyến trong tương lai.

Tần suất mua hàng cũng tăng lên, mặc dù sự chuyển hướng sang các mặt hàng thiết yếu đã thu hẹp quy mô giỏ hàng trung bình.

Không thể phủ nhận rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chuyển sang trực tuyến khi Thương mại điện tử trở thành kênh bán lẻ duy nhất có sẵn. Nhưng đó chỉ là tin tốt cho họ vì những người tiêu dùng hiện đã thử mua sắm trực tuyến cho biết họ sẽ tiếp tục sau COVID-19.

Thực tế là, miễn là các nền tảng Thương mại điện tử cung cấp môi trường an toàn cho người tiêu dùng, cung cấp các giao dịch tốt và liên tục giao tiếp với người tiêu dùng trong thời gian thực, thì khả năng là vô tận.

Thương mại điện tử có thể đã xuất hiện từ lâu, nhưng đối với Shopee, tiềm năng và cơ hội bán hàng có thể đạt được vẫn đang tăng lên.

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Kosy chính thức vận hành nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2

Tập đoàn Kosy chính thức vận hành nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2

01-12-2021 09:37

Ngày 1/12/2021, Tập đoàn Kosy chính thức đưa nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 vào vận hành, phát điện, hòa lưới điện quốc gia. Đây là dấu mốc khẳng định năng lực của Kosy Group trong lĩnh vực thủy điện bên cạnh việc triển khai thành công các dự án điện gió và bất động sản.

Nổi bật trang chủ
TP.HCM: Thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ 13/12
01/12/2021

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 3997/KH-UBND, về việc chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12. Học sinh mầm non đến trường sau đó 1 tuần

Đọc thêm
Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh

30/11/2021

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

30/11/2021

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

30/11/2021

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

Cách mạng bán lẻ của Trung Quốc có thể thay đổi cách mua sắm thế giới

30/11/2021

Sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất đã khiến nước này trở thành công xưởng của thế giới. Sự tăng trưởng kinh tế sau đó đã làm giàu thêm một tầng lớp trung lưu và ngành bán lẻ của đã nhanh chóng thích ứng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

Thị trường kho lạnh dự báo sẽ đạt 295 triệu USD vào năm 2025

30/11/2021

Giá thuê kho lạnh ở miền Nam ở mức 87 USD / tấn trong Q4, tăng 1,67 lần so với quý I năm ngoái do nguồn cung hạn chế.

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

Cách các nhà bán lẻ có thể chủ động đề phòng lừa đảo và gian lận

30/11/2021

Với việc bọn tội phạm khéo léo khai thác các kênh quay lại bí mật và mạng truyền thông xã hội để ăn cắp và bán dữ liệu cá nhân cũng như khai thác các cửa hàng trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo lớn hơn bao giờ hết.

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

29/11/2021

UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo 'Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới'. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

Nhiều người bị hack tài khoản mất tiền, Google lên tiếng cảnh báo

29/11/2021

Giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước; Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19; TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

29/11/2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.

1.10572 sec| 1892.734 kb