Twitter của Musk có phải là một cơ hội tiếp thị?

Twitter của Musk có phải là một cơ hội tiếp thị?
Twitter có thể đại diện cho một cơ hội để các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo tiếp thị có trả tiền. Các công ty lạc quan có thể muốn tham gia ngay bây giờ.

Twitter của Musk có phải là một cơ hội tiếp thị?

Dòng tweet của Musk với một đoạn video có nội dung “Hãy để điều đó chìm vào”.

Tuy nhiên, những người lạc quan và bi quan không đồng ý với nhau.

Các quan điểm khác nhau

Những người bi quan đang suy nghĩ lại về nền tảng này, lo ngại rằng Musk sẽ cho phép Twitter trở thành nguồn cung cấp thông tin sai lệch và cố chấp. Ví dụ như General Motors thông báo sẽ tạm dừng trên Twitter.

Những người lạc quan lưu ý rằng Musk là một tỷ phú, một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đã bắt đầu và phát triển các doanh nghiệp thành công, chẳng hạn như Tesla.

Những người lạc quan này trích dẫn nguồn tài chính của thỏa thuận – 25 tỷ đô la trong số 44 tỷ đô la mua Twitter là một khoản vay. Và khoản vay đó không giống như một hạn mức tín dụng từ ngân hàng. Thay vào đó, những tổ chức cho vay có lẽ sẽ yêu cầu Twitter tạo ra lợi nhuận.

Những người theo dõi và ủng hộ Musk gần giống với những người hâm mộ Taylor Swift hơn là một giám đốc điều hành kinh doanh. Vào đêm trước khi mua Twitter, Musk đã đăng một video trên nền tảng này cho thấy ông bước vào trụ sở chính của công ty ở San Francisco với một chiếc bồn rửa. Tiêu đề của tweet là “Hãy để điều đó chìm vào.”

Twitter

Có những lý do để tin rằng Twitter là một cơ hội cho các nhà tiếp thị.

Twitter đã hoạt động hiệu quả – về mặt tự nhiên và như một nền tảng quảng cáo.

Những người sáng tạo và nhà bán lẻ từ lâu đã chứng minh rằng Twitter có thể giúp xây dựng lượng người theo dõi, phát triển người đăng ký email hoặc tin nhắn và thậm chí bán sản phẩm và dịch vụ .

Ví dụ như General Motors (gần 800.000 người theo dõi), Nordstrom (700.000 người theo dõi), podcaster Sahil Bloom (729.000 người theo dõi) và nhà kinh tế học Peter Schiff (848.000 người theo dõi).

Twitter của Musk có phải là một cơ hội tiếp thị?

GM sử dụng tài khoản Twitter của mình để tin tức về công ty và quảng bá các phương tiện và công nghệ mới.

Để chắc chắn, GM và Nordstrom có ​​lượng khán giả không phải trả tiền lớn hơn trên các nền tảng truyền thông khác, nhưng điều đó không có nghĩa là Twitter không hiệu quả. Có 700.000 người đọc các quảng cáo chiêu hàng của GM có giá trị.

GM đưa ra tin tức vì họ đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter sau khi Musk mua lại. Tuy nhiên, trước đó, các nhà tiếp thị của GM rõ ràng đã nhận ra lợi ích.

Doanh thu quảng cáo trong quý 2 năm 2022 của Twitter là 1,08 tỷ USD, mặc dù ít hơn 28 tỷ USD.

Người sáng tạo trả phí

Twitter đã và đang bổ sung các tính năng để giúp người dùng kiếm tiền trên nền tảng này. Ví dụ: chương trình “Super Follows” tương tự như các bản tin trả phí cung cấp nội dung thưởng.

Musk dường như ủng hộ những sáng kiến ​​như vậy.

Ngay sau khi mua lại, một nhạc sĩ chuyên nghiệp, Zuby, đã tweet một câu, yêu cầu Twitter chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người sáng tạo hàng đầu, điều mà YouTube và TikTok làm.

Musk trả lời Zuby, “Hoàn toàn có thể.”

Nếu đó không chỉ là một nhận xét phiến diện, một ngày nào đó Twitter có thể chia sẻ doanh thu với người dùng. Người ta có thể tưởng tượng các nhà kinh doanh nội dung chuyển sang nền tảng này, tiếp thêm sinh lực cho một cộng đồng đã gắn bó.

Twitter của Musk có phải là một cơ hội tiếp thị?

Câu trả lời của Musk cho yêu cầu chia sẻ doanh thu của Zuby viết: ``Hoàn toàn đúng.``

Ứng dụng X

Twitter không phải là khoản đầu tư vào đầu tiên của Musk. Ông là nhà đầu tư ban đầu vào Facebook và công ty của ông cũng đầu tư tiền vào các công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại Trung Quốc là YY Inc. (nay là Joyy) và Momo Inc. (nay là Hello Group).

Do đó, một số chuyên gia đã gợi ý rằng Twitter của Musk có thể cố gắng phát triển thành một siêu ứng dụng (đôi khi được gọi là “X”, tên công ty mẹ của ông đã sử dụng để mua lại Twitter).

Theo The New York Times, Musk “đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội trên toàn thế giới theo mô hình WeChat, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.”

WeChat là một ứng dụng cung cấp phương tiện truyền thông xã hội, thương mại điện tử và xử lý thanh toán . Nó có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động vào năm 2022 và tạo ra khoảng 17,4 tỷ đô la doanh thu vào năm 2021, theo các được công bố.

Người dùng mạng xã hội cũng là nhà sản xuất nội dung. Và các nhà sản xuất thành công cần có khán giả, đó là một lý do khiến các mạng xã hội mới thường gặp khó khăn. Người dùng không muốn xây dựng tương lại của họ từ đầu.

Một khán giả lâu đời, gắn bó sẽ dễ tiếp thu các tính năng mới hơn. Đây có thể là một phần trong suy nghĩ của Musk với Twitter.

Kết luận

Musk đã đưa ra một vài manh mối về các kế hoạch trên Twitter của mình. Giá trị của ông với tư cách là một nhà xây dựng và đổi mới doanh nghiệp cho thấy những thay đổi sắp tới đối với nền tảng này.

Các nhà tiếp thị lạc quan có thể coi đây là một cơ hội và tái đầu tư vào Twitter – không phải trả tiền và thông qua quảng cáo – trước những gì có thể là tăng trưởng nhanh chóng.

Những người bi quan sẽ vẫn nói không.

https://thuonggiathitruong.vn/twitter-cua-musk-co-phai-la-mot-co-hoi-tiep-thi/

Nguồn: Theo tạp chí Thương gia & Thị trường
Cùng chuyên mục
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

09-06-2023 08:24

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Nổi bật trang chủ
Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino
09/06/2023

'Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa' là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.

Đọc thêm
Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

Mở rộng thị trường nước ngoài cho vải thiều

03/06/2023

Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để bàn biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều, nhãn trong bối cảnh nhiều địa phương phía Bắc đang vào vụ thu hoạch vải.

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

Điều kiện để hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc năm 2023

03/06/2023

Năm 2023, các trường hợp tham gia BHXH được hưởng lương hưu khi có đủ 2 điều kiện là có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi 9 tháng đối với nam, đủ 56 tuổi đối với nữ.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

03/06/2023

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu quốc gia

03/06/2023

Lúa gạo vốn dĩ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Bao nhiêu thế kỷ đã qua, con người và cây lúa gắn bó với nhau keo sơn bền chặt.

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2023: Xuất hiện những trái cây lạ

03/06/2023

Lễ hội trái cây Nam bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra xuyên suốt từ hôm nay đến hết 31/8 với hàng loạt các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thầy cô giáo không dạy hè, học hè

01/06/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

01/06/2023

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

01/06/2023

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

31/05/2023

Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu...

0.22956 sec| 1936.578 kb