VinES và Li-Cycle ký hợp đồng tái chế pin dài hạn

VinES và Li-Cycle ký hợp đồng tái chế pin dài hạn
Toronto (Ontario, Canada), ngày 12/04/2023 - VinES Energy Solutions (VinES) và Li-Cycle Holdings Corp. (Li-Cycle) công bố chính thức ký hợp đồng tái chế pin dài hạn. Theo đó, bắt đầu từ năm 2024, Li-Cycle sẽ trở thành đối tác tái chế chiến lược cho các vật liệu pin do VinES sản xuất tại Việt Nam.

VinES và Li-Cycle ký hợp đồng tái chế pin dài hạn
VinES và Li-Cycle ký hợp đồng tái chế pin dài hạn

Theo thỏa thuận hợp tác, Li-Cycle sẽ đánh giá khả năng xây dựng một nhà máy tái chế pin chuyên dụng (Spoke) nằm gần nhà máy sản xuất của VinES tại Hà Tĩnh, Việt Nam.

Nhà máy tái chế pin này có thể hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp tái chế pin lithium-ion, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà sản xuất tại Việt Nam.

Quyết định đầu tư liên quan đến nhà máy dự kiến được đưa ra vào năm 2025. Trước mốc thời gian trên, Li-Cycle sẽ sử dụng mạng lưới cơ sở tái chế pin ở Bắc Mỹ để triển khai thỏa thuận tái chế với VinES.

Li-Cycle là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tái chế pin lithium-ion ở Bắc Mỹ. VinES là công ty duy nhất ở Việt Nam sản xuất pin lithium-ion với công nghệ và chất lượng cao ứng dụng cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. Hợp đồng tái chế pin dài hạn nêu trên nằm trong chiến lược nâng cao năng lực tái chế của Li-Cycle và đáp ứng nhu cầu tái chế của VinES.

Bà Phạm Thùy Linh, Tổng Giám đốc của VinES phát biểu: “Bằng cách tái chế phế liệu sản xuất pin và tái tuần hoàn pin đã sử dụng vào ngành công nghiệp di chuyển và lưu trữ năng lượng toàn cầu, chúng ta có thể xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng tôi tin rằng quan hệ hợp tác chiến lược sẽ giúp cả hai công ty nhanh chóng hiện thực hóa sứ mệnh cùng kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả.”

Ông Tim Johnston, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Li-Cycle cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinES và trở thành đối tác tái chế cho các loại pin và vật liệu pin do VinES sản xuất tại Việt Nam. Hợp tác này góp phần hỗ trợ các mục tiêu thiết lập chuỗi cung ứng pin khép kín và bền vững của chúng tôi.

Thỏa thuận hợp tác cũng góp phần nâng cao vị thế của Li-Cycle trên thị trường toàn cầu với tư cách là đối tác tái chế được tín nhiệm trong ngành, khi chúng tôi tiếp tục củng cố hợp tác thương mại và mở rộng quy mô công nghệ tái chế pin đột phá, thân thiện môi trường trên khắp thế giới.”

Trước đó, hai bên đã có quan hệ hợp tác, công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2022. Theo đó, VinES và Li-Cycle sẽ nghiên cứu các giải pháp tái chế toàn cầu cho VinFast, nhà sản xuất xe thuần điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

VinES và VinFast đều là công ty thành viên của Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. VinFast hiện đã mở rộng sang Bắc Mỹ và châu Âu, với mục tiêu trở thành một trong những hãng xe hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, VinES chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin công nghệ và chất lượng cao ứng dụng cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng, đáp ứng cho VinFast và các doanh nghiệp khác. Mới đây, VinES đã đưa vào hoạt động một cơ sở sản xuất pin lithium-ion tại Hải Phòng, và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Việt Nam.

Li-Cycle cũng đã mở văn phòng tại Singapore từ tháng 12/2022 để tăng cường kết nối với thị trường châu Á cũng như tiếp tục xây dựng và mở rộng các mối quan hệ thương mại.

“Văn phòng của chúng tôi tại Singapore đại diện cho một điểm kết nối quan trọng với châu Á và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục mở rộng dấu ấn toàn cầu của Li-Cycle,” ông Dawei Li, Chủ tịch khu vực APAC, Li-Cycle cho biết. Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi rất mong được hỗ trợ nhu cầu tái chế của VinES và củng cố các mối quan hệ thương mại tại thị trường quan trọng này.”

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
''Giải cơn khát'' BĐS trung tâm thành phố đáng sống Đà Nẵng
27/05/2023

Là một trong những địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất nước, song Đà Nẵng vẫn vắng bóng những tổ hợp BĐS hiện đại, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu an cư và kinh doanh cho tầng lớp doanh nhân, người thành đạt, người nước ngoài…

Đọc thêm
Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

Ngân hàng nào lọp Top 1 được cán bộ nhân viên yêu thích nhất tại Việt Nam?

26/05/2023

HDBank đã xuất sắc lọt Top 1 Ngân hàng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất trong năm 2022, đối với các doanh nghiệp có quy mô trên 4.000 nhân viên, theo kết quả khảo sát 'Nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022' vừa công bố.

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

Làm rõ thông tin đóng bảo hiểm xã hội và hưởng lương hưu

26/05/2023

Người lao động sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài. Chưa kể, lương hưu còn luôn được Nhà nước quan tâm, điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cuộc sống cho người nghỉ hưu.

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

Gói tài chính 120.000 tỷ đồng cho NƠXH: Chưa phát sinh dư nợ?

25/05/2023

Sau gần 2 tháng đến nay Ngân hàng Nhà nước chưa nhận được danh mục các dự án theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Do đó, mặc dù được triển khai từ 01/04/2023 nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ thuộc chương trình cho vay gói 120.000 tỷ đồng. Quá trình triển khai đang găp nhiều khó khăn do khan hiếm dự án đầu tư NƠXH.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không tự tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

25/05/2023

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường học trực thuộc và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

25/05/2023

Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

Hà Nội: Nhà ở xã hội chiếm 80% nhu cầu người dân

25/05/2023

UBND Hà Nội mới đây cho biết từ đầu năm 2021 đến hết tháng 4/2023, Hà Nội có 4 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hoàn thành với khoảng 5.300 căn hộ.

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

Bác thông tin sai lệch về nhà máy điện Long An

25/05/2023

Sở Công thương đã có công văn đề nghị Sở TT-TT Long An kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải những thông tin sai lệch về Dự án nhà máy điện LNG Long An I và Long An II.

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

Doanh nghiệp do nữ làm chủ: Tự tin vững bước

20/05/2023

Đứng trước những thách thức của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSMEs) càng khẳng định được bản lĩnh, sự tin của phái đẹp để vượt qua và phát triển bền vững.

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

Hà Nội: Công bố tỷ lệ chọi thi lớp 10 từng trường năm 2023

18/05/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024.

0.12406 sec| 1880.719 kb