Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá trị xuất khẩu rau quả sang thị trường này đạt 11,1 triệu USD trong tháng 8, tăng 13,66% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sáu loại trái cây Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường châu Á bao gồm: dừa, dứa, thanh long ruột trắng và đỏ, xoài và chuối.
Tuy nhiên, số lượng trái cây xuất khẩu sang Hàn Quốc vẫn còn thấp. Lượng chuối chiếm khoảng 2% tổng lượng trái cây nhập khẩu. Trong khi đó, con số của Philippines là khoảng 75,8%.
Khối lượng dứa của Việt Nam chiếm 0,62%, trong khi khối lượng nhập khẩu từ Philippines chiếm 93% tổng khối lượng.
Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan Hàn Quốc để mở thêm thị trường cho các loại trái cây khác như bưởi, chanh, nhãn, chôm chôm và vải.