Tin tức kinh tế tài chính ngày 13/8/2021: Agribank khen thưởng nhân viên giao dịch

Tin tức kinh tế tài chính ngày 13/8/2021: Agribank khen thưởng nhân viên giao dịch
Nhân viên ngân hàng ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận quà. Tâp đoàn An Gia (AGG) công bố kết quả kinh doanh đáng kinh ngạc...

Giá vàng hôm nay 13/8: Tăng tiếp dù giá USD quay đầu đi lên

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cũng ít biến động. Lúc 9 giờ, SJC được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 56,4 triệu đồng/lượng mua vào, 57,1 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Giá vàng PNJ được giao dịch quanh 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng ghi nhận mức giảm tương tự và hiện niêm yết ở mức 50,5 triệu đồng/lượng mua vào, 51,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 đồng/USD, giảm thêm 7 đồng/USD so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng thương mại đứng yên ở mức 22.710 đồng/USD mua vào, 22.910 đồng/USD bán ra.

Giá vàng thế giới sáng 13/8 tiếp tục tăng lên 1.755 USD/ounce, cộng thêm gần 5 USD so với hôm qua. Quy đổi, vàng thế giới tương đương 48,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng miếng SJC trong nước vẫn đang cao hơn thế giới ở mức kỷ lục là 8,6 triệu đồng/lượng. Riêng vàng nhẫn SJC 4 số 9 loại 1-2 chỉ đang được mua vào 50,5 triệu đồng/lượng và bán ra 51,2 triệu đồng/lượng. Mặc dù thị trường vàng trong nước hầu như không có giao dịch nhưng vàng miếng vẫn tiếp tục cao hơn vàng nhẫn SJC lên gần 6 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục từ đầu năm đến nay. 

Bất chấp sự gia tăng của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ, kim loại quý vẫn giữ ổn định trên ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce nhờ kỳ vọng về việc giảm thu mua tài sản của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã suy yếu sau khi giá Mỹ tăng chậm hơn trong tháng 7.  Bộ Lao động Mỹ cũng báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước và giá sản xuất của Mỹ tăng cao kỷ lục 7,8% trong 12 tháng tính đến tháng 7. Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết trên Reuters rằng nếu giá có thể tiếp tục đi ngang trong thời gian tới, điều đó cho thấy đợt giảm đột biến gần đây có thể là mức đáy trong ngắn hạn.

Chứng khoán 13/8: Tiếp tục điều chỉnh

Tiếp tục trạng thái điều chỉnh, VN-Index phiên giao dịch hôm qua (12/8) đã rung lắc trong phiên và giảm mạnh hơn về cuối phiên. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 4,74 điểm còn 1.353,05 điểm. HNX-Index giảm 0,11 điểm xuống còn 334,33 điểm và UPCoM-Index giảm 0,03 điểm xuống 91,98 điểm.

Trong phiên này, nhóm cổ phiếu ngành xây dựng, hạ tầng, công nghiệp đã bức phá với nhiều mã tăng trần như FCN, HBC, SZC… Cổ phiếu nóng trong thời gian qua thuộc các ngành "bank, chứng, thép" đã được nhà đầu tư chốt lời bớt. Theo đó, nhiều mã giảm khá điểm về cuối phiên như HPG.

Thanh khoản toàn thị trường giảm gần 10% so với phiên trước, còn 26.063 tỉ đồng trên toàn thị trường. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã thận trọng hơn.

Đặc biệt, khối ngoại cũng bán ròng dù số lượng bán ròng có giảm hơn 80% so phiên trước đó. Cụ thể, họ bán ròng hơn 140 tỉ đồng.

Tin tức kinh tế tài chính ngày 13/8/2021: Agribank khen thưởng nhân viên giao dịch

Các công ty chứng khoán cho rằng độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập, nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng áp lực chốt lời cũng như các nhịp rung lắc ở vùng này là hoàn toàn bình thường bởi thị trường cũng đã có hơn 2 tuần tăng liên tiếp. Hai phiên điều chỉnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường, chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng để tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cho rằng nếu giữ được mức trên 1.350 điểm trong phiên ngày mai, thị trường sẽ đi tiếp ngưỡng 1.400 điểm trong thời gian tới, dù việc rung lắc và giảm điểm 2 phiên liên tiếp vừa qua đã cho thấy tín hiệu về việc kết thúc nhịp phục hồi để bước sang nhịp điều chỉnh khi thanh khoản tăng mà thị trường vẫn giảm.

Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến trong phiên tiếp theo để nhận định chính xác hơn về xu hướng thị trường. SHS Vn-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong thời gian qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Nhân viên ngân hàng ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận quà

Chiều 12/8, ông Phạm Đức Dũng - giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Tiên Phước, Quảng Nam - cho biết vừa khen thưởng một nhân viên ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền tại quầy giao dịch.

Theo đó, khoảng 15h ngày 11/8, ông H.M.L. (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) đến Ngân hàng Agribank tại địa phương chuyển tiền.

Ông L. đến ngân hàng nộp lệ phí hải quan để nhận gói quà của gia đình. Số tiền chuyển khoản là 21 triệu đồng, đến tài khoản cá nhân N.Q.B. được mở tại Ngân hàng Techcombank TP.HCM.

Sau khi làm xong thủ tục, chị Phạm Thị Hồng Diễm (giao dịch viên ở ngân hàng) phát hiện nội dung chuyển tiền có nhiều điểm bất thường nên trực tiếp hỏi ông L..

Tin tức kinh tế tài chính ngày 13/8/2021: Agribank khen thưởng nhân viên giao dịch

Chị Diễm (bên phải) được khen thưởng vì có hành động ngăn chặn, giúp đỡ ông L. tránh bị lừa đảo - Ảnh: Đ.T

Sau nhiều lần hỏi thăm, ông L. kể được một người gọi điện nói ở nước ngoài, chuyển cho ông thùng quà có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Sáng 11/8, một người gọi cho ông L. tự xưng là nhân viên hải quan sân bay xác thực thông tin về ông L. và hướng dẫn đến ngân hàng chuyển 21 triệu đồng làm tiền thuế để nhận hàng. Chiều cùng ngày ông L. đến ngân hàng để chuyển tiền.

Theo ông Dũng, trong quá trình trao đổi giữa chị Diễm và ông L., người đàn ông yêu cầu ông L. chuyển tiền liên tục gọi hối thúc và bảo tuyệt đối không tiết lộ thông tin gì.

"Khi biết ông L. bị lừa, Diễm đã gọi lại cho người đàn ông trên, tuy nhiên người này đã khóa điện thoại", ông Dũng nói.

Sau khi biết mình suýt bị lừa 21 triệu đồng, ông L. cảm ơn các nhân viên ngân hàng đã kiên trì, chịu khó thuyết phục ông.

Tâp đoàn An Gia (AGG)  công bố kết quả kinh doanh đáng kinh ngạc

Tâp đoàn An Gia (AGG) vừa công bố kết quả kinh doanh đáng kinh ngạc khi nửa đầu năm. Tập đoàn này có doanh thu thuần 603 tỷ đồng, gấp 10 lần cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ hơn 195 tỷ đồng. Tổng tài sản doanh nghiệp đạt 11.926 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu năm. Tính đến cuối kỳ, An Gia có hơn 3.166 tỷ đồng người mua trả tiền trước, tăng 24% so với đầu năm dù mới bàn giao xong dự án River Panorama.

Doanh nghiệp này công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu thuần gấp 15 lần cùng kỳ năm trước, đạt 260 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ gần 190 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc tăng lợi nhuận gộp từ bán hàng do ghi nhận doanh thu bàn giao dự án River Panorama (Quận 7, Tp.HCM). Lũy kế 6 tháng đầu năm, An Gia đạt doanh thu thuần 603 tỷ đồng, gấp 10 lần cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ hơn 195 tỷ đồng, tăng 3%.

Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản công ty đạt 11.926 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu năm. An Gia có gần 7.032 tỷ đồng hàng tồn kho, tăng 23%, đều là các bất động sản dở dang đang được công ty xây dựng, dự kiến khi hoàn thành bàn giao sẽ đem lại kết quả kinh doanh khả quan như dự án Westgate (Bình Chánh, TP.HCM), The Standard (Bình Dương),... Đây là 2 dự án đã ra mắt thị trường vào năm 2020, được An Gia mua lại trong nửa cuối năm 2019. Ban Lãnh đạo công ty nhận định quỹ đất mua được đều là đất sạch, pháp lý minh bạch nên được triển khai phát triển với tốc độ nhanh.

Dự kiến, khu biệt lập The Standard sẽ được bàn giao những sản phẩm đầu tiên vào quý 4/2021, trong khi đó khu phức hợp cao cấp Westgate với quy mô hơn 3 ha tại trung tâm hành chính Bình Chánh sẽ hoàn thành trong quý 1/2023.

Do đó, mặc dù đã bàn giao dự án River Panorama nhưng An Gia vẫn có hơn 3.166 tỷ đồng người mua trả tiền trước, tăng 24% so với đầu năm. Đây là khoản tiền khách hàng trả trước, đặt cọc mua sản phẩm dự án và sẽ được ghi nhận thành doanh thu, lợi nhuận khi hoàn thành bàn giao.

Tính đến 30/6, An Gia có vốn điều lệ hơn 827,5 tỷ đồng. Theo kế hoạch, trong nửa cuối năm 2021, công ty sẽ chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 để gấp đôi vốn điều lệ, dự kiến đạt hơn 1.737 tỷ đồng. Số tiền thu được từ phát hành nhằm bổ sung vốn đầu tư, mở rộng quỹ đất.

Nằm trong kế hoạch mở rộng quỹ đất, định hướng triển khai xây dựng những khu phức hợp biệt lập, nửa đầu năm, đơn vị cũng thực hiện thương vụ M&A dự án 27 ha tại Bình Chánh, Tp.HCM. Công ty có kế hoạch phát triển dự án với quy mô 7.000 - 8.000 sản phẩm căn hộ và nhà thấp tầng. Hiện, thủ tục pháp lý liên quan dự án đang được hoàn thiện, dự kiến sẽ đưa sản phẩm ra thị trường vào đầu năm 2022.

Trước khi An Gia thực hiện phát hành tăng vốn, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã mua vào hơn 8,1 triệu cổ phiếu AGG để gia tăng sở hữu lên hơn 9,8% vốn, trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất tại doanh nghiệp này. Nếu Dragon Capital tiếp tục nắm giữ cổ phiếu AGG, đơn vị này cũng sẽ tham gia vào quá trình tăng vốn lên gấp đôi của An Gia, dự kiến thực hiện trong 1-2 tháng tới đây. Giá cổ phiếu AGG từ đầu năm đến nay đã tăng trên 93%, chốt phiên giao dịch ngày 30/7 ở mức 53.500 đồng/cổ phiếu.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-tai-kinh-te-tai-chinh-ngay-1382021-nhan-vien-ngan-hang-ngan-chan-vu-lua-dao-chuyen-tien-nhan-qua1628829684.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

16-09-2021 17:39

Nhìn chung, mặt bằng lãi suất trên thị trường vẫn duy trì đi ngang hoặc giảm nhẹ ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng nhỏ bất ngờ ngược chiều điều chỉnh tăng.

Nổi bật trang chủ
T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 trị giá 162 tỷ đồng hỗ trợ TP Hà Nội
18/09/2021

Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Đọc thêm
Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

Tập đoàn BĐS hàng đầu Trung Quốc đứng trước nguy cơ khủng hoảng với khoản nợ hơn 300 tỉ USD

17/09/2021

Tập đoàn Evergrande, Từng là nhà phát triển bất động sản đứng thứ hai tại Trung Quốc, giờ đây đang ngập trong nợ nần. Evergrande đang vướng phải sức ép đến từ 'núi nợ' lên đến hơn 300 tỉ USD sau nhiều năm đi vay để có đủ vốn hỗ trợ tăng trưởng nhanh.

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

Cơ hội đầu tư bất động sản phụ trợ khu công nghiệp

16/09/2021

Trong 2 năm qua, dịch Covid-19 gây nhiều tác động đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng. Tuy nhiên, BĐS khu công nghiệp lại được xem là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường, theo đánh giá để khai thác hết lợi thế này, DN cần phải đặt ra yêu cầu phát triển những khu đô thị phụ trợ công nghiệp tại những địa phương thu hút

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 16/9/2021: Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất tiền gửi

16/09/2021

Nhìn chung, mặt bằng lãi suất trên thị trường vẫn duy trì đi ngang hoặc giảm nhẹ ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng nhỏ bất ngờ ngược chiều điều chỉnh tăng.

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

Hồ sơ mời thầu ghi tên hãng sản xuất hoặc tương đương: Lách luật trong đấu thầu?

16/09/2021

Trong hồ sơ mời thầu vật tư y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu ghi hãng sản xuất, nước sản xuất 'tương đương', còn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ghi đặc tính, thông số kỹ thuật 'tương đương'. Đây có phải là gián tiếp tạo ưu thế cho nhà thầu đang có sẵn loại thiết bị như thế?

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

Thưởng lãm không gian sống ấn tượng của Sun Marina Town

17/09/2021

Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town như ban công, phòng khách, phòng ngủ hay trung tâm thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, quầy bar, Câu lạc bộ Du thuyền, vườn thượng uyển… chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

16/09/2021

Hôm nay các trường Đại học trên cả nước công bố kết quả trúng tuyển đợt 1; Cần Giờ (TP.HCM) thí điểm mở lại nhiều điểm du lịch...

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

Ngân hàng tăng vốn mạnh giúp tăng năng lực tài chính

16/09/2021

Tăng vốn sẽ tăng 'bộ đệm' thanh khoản giúp ngân hàng ứng phó tốt hơn với rủi ro dịch bệnh hiện nay, đồng thời còn giúp các ngân hàng tăng cường nội lực tài chính, duy trì tăng trưởng tín dụng nhằm đảm bảo hệ số an toàn vốn (CAR).

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đến hết ngày 30/9

16/09/2021

Tối ngày 15/9, UBND TP.HCM đã có Công văn khẩn số 3072/UBND-VX gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 16/9 – 30/9.

Hà Nội: Cho phép mở hàng quán tại một số quận, huyện

Hà Nội: Cho phép mở hàng quán tại một số quận, huyện

15/09/2021

Từ 12h00 ngày 16/9, đối với các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

0.14950 sec| 1924.852 kb