Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư bất động sản bất ngờ quay về Đà Nẵng gom hàng

Sốt đất khắp nơi, nhà đầu tư bất động sản bất ngờ quay về Đà Nẵng gom hàng
Thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ đi vào giai đoạn phục hồi trở lại khi dịch Covid-19 kết thúc. Đây là cơ hội mua vào cho những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi tham gia vào thị trường với định hướng đầu tư trung và dài hạn.

Cụ thể, theo số liệu công bố của Công ty DKRA Việt Nam, giai đoạn chuyển tiếp cuối năm 2020 đầu năm 2021, giá đất nền thứ cấp (đầu tư mua đi bán lại) tại TP Đà Nẵng giảm trung bình 8-12%. Đáng lưu ý, giá đất nền trên thị trường thứ cấp khu vực Tây Bắc và khu Nam Đà Nẵng giảm tốc 15-20% so với cùng kỳ năm trước. Khảo sát thực tế cho thấy, hiện nay đất mặt tiền đường Hoàng Sa ven biển đang giao bán khoảng 80 triệu đồng/m2 (trong khi trước đây đất ven biển không có giá dưới 100 triệu đồng/m2), đất ven sông thuộc Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 12-13 triệu/m2…

Tại các khu đô thị lớn, đất nền cũng đã giảm mạnh sao với thời gian trước. Những lô đất đẹp tại Khu đô thị Golden Hills có lúc giá lên đến 3,4 tỷ đồng/lô 100m2 đến hiện tại, giá chỉ hơn 2 tỷ đồng. Tương tự, những khu đất vùng ven quận Cẩm Lệ như khu Tây Nam Cẩm Lệ thời kỳ đỉnh cao vẫn có những lô đất được có giá lên gần 3 tỷ đồng nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 2,2 tỷ đồng/lô. Khu đô thị "đại gia" Nam Việt Á (quận Ngũ Hành Sơn) cũng trong tình cảnh tương tự, một số lô đất hơn 4 tỷ trước kia giờ giá giảm còn hơn 3 tỷ.

Nhận định về thị trường BĐS Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS cho biết: "Trong khi các thị trường như TP.HCM, Hà Nội và nhiều nơi khác đang neo tại vùng đỉnh thì giá bất động sản Đà Nẵng lại về mức đáy của chu kỳ sau gần 2 năm suy giảm và đóng băng. Theo đó, giá bất động sản tại địa phương này đã giảm sâu do tác động của dịch bệnh, hoạt động du lịch bị đình trệ. Nhiều khu vực, giá bất động sản đã giảm 20 – 30%, thậm chí có nơi giảm 50%, so với đỉnh điểm.

"Cuối năm 2020, nhiều nhà đầu tư tập trung tại các dự án ở miền Bắc và miền Nam. Tôi nghĩ thời gian tới những thị trường này sẽ bão hòa. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ quay về miền Trung mà Đà Nẵng là nơi có thể đem lại lợi nhuận tốt cho họ khi giá đang thấp và sẽ tăng mạnh khi dịch Covid-19 kết thúc", ông Đính khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Đính, ông Nguyễn Thọ Tuyển – một chuyên gia lâu năm trên thị trường BĐS cũng cho biết hiện đang có làn sóng các nhà đầu tư âm thầm trở lại Đà Nẵng để gom đất giá rẻ chờ đợt tăng mới. "BĐS Đà Nẵng là thị trường rất tiềm năng đặc biệt có nhiều khả năng thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ khi sắp tới đây Đà Nẵng vừa được duyệt quy hoạch chung đến năm 2030", ông Tuyển cho biết.

Được biết, mới đây nhất ngày 15/3 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 359/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Dự kiến, cuối tháng 3, đầu tháng 4, thành phố sẽ công bố bản điều chỉnh quy hoạch này. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các nhà đầu tư khởi động lại các dự án trên địa bàn và triển khai xúc tiến các dự án mới, bám theo quy hoạch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương để UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu, lập đề án xây dựng TP Đà Nẵng thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản: "Thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ đi vào giai đoạn phục hồi trở lại khi dịch Covid-19 kết thúc. Đây là cơ hội mua vào cho những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi tham gia vào thị trường với định hướng đầu tư trung và dài hạn. Thời điểm này cũng thích hợp cho người dân có nhu cầu an cư tìm kiếm cho mình một chỗ ở với nhiều sự lựa chọn tốt.

Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Tuyên một nhà đầu tư vừa đặt xong chuyến bay sáng thứ 7 từ đi Hà Nội – Đà Nẵng cho biết thời gian vừa qua các ngày cuối tuần vé máy bay đi Hà Nội – Đà Nẵng đều hết vé rất nhanh. Lượng khách từ Hà Nội đổ về Đà Nẵng tăng cao, trong đó chủ yếu là khách du lịch và nhà đầu tư bất động sản. "Tôi thực sự cảm thấy rất bất ngờ vì không nghĩ thị trường Đà Nẵng đang âm thầm hút khách trở lại nhanh đến thế". Chị Tuyên cho biết.

Có thể thấy, nếu so với Nha Trang, Phú Quốc hay Quảng Ninh bất động sản Đà Nẵng hiện là vùng đất "đẹp" trong mắt các nhà đầu tư. So với các thị trường ven biển khác giá nhà đất tại Đà Nẵng hiện có nhiều lợi thế để nhà đầu tư có thể mua vào ngay thời điểm này chờ cơ hội tăng sau dịch.

Cùng chuyên mục
TP HCM: Người dân được ký cấp sổ hồng trong vòng 24 giờ

TP HCM: Người dân được ký cấp sổ hồng trong vòng 24 giờ

06-06-2021 16:33

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ, Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đóng dấu, cập nhật và chuyển hồ sơ trả về chi nhánh để trả cấp sổ hồng cho người dân.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.04586 sec| 1893.367 kb