Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà

Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà
Tới đây Bộ Y tế sẽ triển khai chương trình điều trị tại nhà thí điểm đối với các F0 COVID-19, sử dụng thuốc Molnupiravir là một trong những thuốc được đánh giá là giảm nồng độ virus thấp nhất.

Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà

Ảnh minh họa

Sáng 13/8, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh Covid-19. Theo Bộ Y tế, đến hết ngày 12-8, Việt Nam ghi nhận 242.603 ca bệnh, trong đó có 86.371 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh trong đợt dịch thứ 4. Hiện có gần 500 bệnh nhân nặng đang điều trị ICU (hồi sức tích cực) và 21 ca nguy kịch đang điều trị ECMO (tim phổi nhân tạo). Việt Nam cũng ghi nhận gần 4.800 bệnh nhân tử vong trong đợt dịch này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã sửa đổi tất cả các phác đồ điều trị trên cách thức tiếp cận rộng rãi hơn (tầng thứ 2 phải có oxy, thuốc chống đông), đảm bảo tiếp cận tốt nhất với tất cả loại thuốc.

Theo Bộ Y tế, ngoài TP HCM, tới đây ngành y tế sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị, quản lý ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà ở một số tỉnh, thành phố khác, đồng thời sử dụng thuốc Molnupiravir, một trong những thuốc được đánh giá giúp giảm nồng độ virus tốt nhất.

Bộ Y tế đề nghị các doanh nghiệp tăng cường tiếp cận nhập thuốc này khi có điều kiện sẽ sử dụng. Việt Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp dược có thể sản xuất Molnupiravir trao đổi với các đơn vị có bản quyền để chuyển giao công nghệ và sản xuất thuốc này. "Đây là vấn đề quan trọng trong điều trị tại cộng đồng"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

TP HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 sau 15/8

Sáng 13/8, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo ông Phan Văn Mãi, TP.HCM đặt ra mục tiêu đến 15-9 sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh với các tiêu chí cụ thể. Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, TP đang khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm soát dịch bệnh.

"Đến chủ nhật, TP sẽ công bố kế hoạch chính thức theo hướng TP tiếp tục thực hiện giãn cách theo tinh thần chỉ thị 16", ông Mãi nói.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy cho biết từ đây đến 30-8, TP cố gắng sàng lọc, đánh giá địa bàn để xác định các vùng xanh vùng đỏ. Từ đó áp dụng các biện pháp giãn cách cho phù hợp.

"Dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc áp dụng các biện pháp xã hội có thể kéo dài, TP đã nỗ lực và đạt được kết quả. Chúng ta phải có tinh thần và tâm thế trường kỳ kháng chiến. Trước mắt là đến 15-9 nhưng chúng ta cũng phải chuẩn bị tâm lý dài hơi ở những cấp độ khác nhau", ông Mãi nói.

Theo ông Mãi, với các nước, kể cả Mỹ, Ấn Độ… , khi dịch đạt đỉnh, việc kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh cũng rất lâu, có nơi 4 - 5 tháng mới thực hiện được.

Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà

Thái Nguyên cách chức phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư sàm sỡ nữ nhân viên

Ngày 13/8, thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đào Duy Anh, phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, bằng hình thức cách chức vụ phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Trước đó, ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đào Duy Anh - phó giám đốc sở, đảng viên Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên - bằng hình thức cảnh cáo do đã vi phạm quy chế văn hóa công sở, quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, vi phạm của ông Đào Duy Anh gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 3/8, ông Đào Duy Anh bị một nữ nhân viên tên N.T.T. - cán bộ của Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Thái Nguyên - tố ông này có hành vi sàm sỡ chị.

Theo diễn biến vụ việc, ông Anh có gọi nữ nhân viên N.T.T. sang phòng làm việc của mình. Ông Anh sau đó đã có những hành vi "không đúng chuẩn mực" với chị T. khiến nữ nhân viên này phải bỏ chạy ra ngoài.

Ngay trong tối cùng ngày, nữ nhân viên này đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Trong đơn, chị T. trình bày việc ông Anh có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự của chị. Chị T. đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố đối với ông Anh về hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị T., Công an TP Thái Nguyên đã điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, đến 14h30 ngày 4/8, chị T. đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên nộp đơn xin rút yêu cầu khởi tố.

Trường quân đội xét kết quả học bạ với thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021

Ban Tuyển sinh , Bộ Quốc phòng vừa có quy định và hướng dẫn các trường Quân đội điều chỉnh, bổ sung Đề án tuyển sinh để xét tuyển các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch COVID-19.

Theo đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT đối với các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19; Thíí sinh thuộc diện này chỉ được đăng ký xét tuyển vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển, không được chuyển đổi nguyện vọng xét tuyển sang trường khác, ngành khác hoặc tổ hợp xét tuyển khác với hồ sơ sơ tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu đào tạo, số lượng hồ sơ đủ điều kiện sơ tuyển và số lượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch bệnh (theo đúng ngành đào tạo, đối tượng, vùng miền, khu vực tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển), từng trường sẽ tính toán dành những chỉ tiêu theo đúng tỉ lệ phần trăm (%) cho những thí sinh thuộc diện này.

Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà

Khởi tố 6 đối tượng cướp xe của nữ lao công

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm ra quyết định khởi tố bị can về tội cướp tài sản và ra lệnh tạm giam với Lê Minh Khánh (SN 2002, ở quận Hai Bà Trưng), Trương Thiên Bình (SN 2003, ở Long Biên), Bùi Quý Dương (SN 2003, trú tại phường Mai Động, Hoàng Mai), Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, ở Thanh Xuân), Lê Thùy Trang (SN 2004, ở Hoàng Mai) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000, ở quận Đống Đa).

Ngoài ra, Lê Thùy Trang (SN 2004, trú tại phường Trương Định, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000) trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa) bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, sáng ngày 3/8, nữ công nhân môi trường đang đi trên đường thì bất ngờ bị nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy chặn lại.

Một nam thanh niên lớn tiếng đe dọa nữ công nhân, yêu cầu đưa chìa khoá xe. Dù nữ công nhân van xin, khóc lóc nhưng nhóm thanh niên vẫn lấy chiếc xe rồi bỏ đi.

Sau 2 ngày kể từ khi tiếp nhận trình báo của nữ công nhân môi trường Lê Thị Trâm, nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm và Phòng Cảnh sát đã xác định được nhóm nghi phạm dùng hung khí đe dọa cướp xe máy của chị Trâm, trong đó Lê Minh Khánh là đối tượng cầm đầu.

Bộ Y tế triển khai điều trị cho F0 mắc Covid-19 tại nhà

Nhóm nghi phạm làm việc tại cơ quan công an

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-1482021-bo-y-te-se-mo-rong-quan-ly-thi-diem-dieu-tri-ca-mac-covid-19-tai-nha-su-dung-cac-thuoc-moi1628876521.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

21-09-2021 15:13

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Nổi bật trang chủ
TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine
21/09/2021

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đọc thêm
Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

Nhiều bất cập trong quy định doanh nghiệp BĐS có vốn pháp định từ 20 tỷ

20/09/2021

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã không còn quy định về điều kiện phải có vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh, vì điều kiện này không có nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

Những ngày xuống giá của vàng trong nước

20/09/2021

Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

Những người nào được cấp thẻ xanh COVID ở TP.HCM?

20/09/2021

Điều kiện cấp thẻ xanh COVID; Quà Trung thu đến với trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

Bất động sản Việt Nam đón chờ làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

20/09/2021

Cuối năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy những công ty lớn tham gia các dự án xây dựng đô thị thông minh ở 26 thành phố tại 10 nước ASEAN, trong đó có Hà Nội, TP.HCM. Dự kiến làn sóng nhà đầu tư vào hạ tầng, BĐS tăng mạnh hơn ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

19/09/2021

Khi giới thiệu một sản phẩm có 'pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng' và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào'.

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

19/09/2021

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại.

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

Không để trẻ em mồ côi vì COVID-19 bị ''bỏ rơi''

18/09/2021

Tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 1.500 học sinh mồ cô cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Các em cần được cả xã hội chăm sóc đặc biệt.

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

Mì Hảo Hảo ở Việt Nam không chứa chất gây ung thư

18/09/2021

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước ở sông Nhuệ, Công Vinh - Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê, Cần Thơ: người dân được tập thể dục và hàng ăn được mở cửa lại, Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer, bắt nguyên giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Hà Nội đã có 2.612 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

Động lực nào khiến trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh liên tục?

18/09/2021

Lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tài chính năm 2021, nhưng rủi ro cũng được dự báo sẽ tăng do tác động của Covid-19 lên hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

0.05964 sec| 1908.742 kb