Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''
Hôm nay các trường Đại học trên cả nước công bố kết quả trúng tuyển đợt 1; Cần Giờ (TP.HCM) thí điểm mở lại nhiều điểm du lịch...

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Lễ ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học.

Ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học

Ngày 15/9, Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học. Đây là hệ thống hỗ trợ việc dạy và học cho giáo viên, phụ huynh, học sinh tiểu học vùng khó khăn trong bối cảnh dịch  COVID-19.

Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom tại điểm cầu Đại học quốc gia Hà Nội và các điểm cầu tại địa phương trên toàn quốc.

Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học có địa chỉ http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn góp phần hỗ trợ giáo viên tiểu học ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên mọi miền của tổ quốc. Sau khi ra mắt, kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục ngay cả khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Đây là hoạt động phi lợi nhuận và sẽ hỗ trợ trực tiếp, tương tác tức thời về giáo dục tiểu học cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh và cộng đồng, phù hợp với cấp tiểu học, theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết một trong những mục tiêu của kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học là hình thành giữa giáo viên với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục; tạo không gian kết nối các giáo viên bậc tiểu học, giúp các thầy cô có thể làm chủ công nghệ, chủ động sáng tạo; đồng thời chia sẻ và lan tỏa các vấn đề giáo dục tiểu học trong , chuyển đổi số gắn liền với nền tảng khoa học giáo dục và khoa học sư phạm.

 Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ tập trung vào việc chia sẻ học liệu, các công cụ phục vụ dạy và học, nắm bắt nhu cầu đào tạo bồi dưỡng của giáo viên ở các địa phương để triển khai các khóa tập huấn phù hợp.

Đánh giá cao chủ trương xây dựng và triển khai kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam lưu ý để duy trì và vận hành có hiệu quả Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học, Đại học quốc gia Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong việc phát triển nền tảng công nghệ, đảm bảo tốt hạ tầng, đường truyền internet cùng nguồn tài nguyên giáo dục mở phong phú...

Huyện đầu tiên ở TP.HCM dự kiến mở lại nhiều điểm du lịch

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ và Chủ tịch UBND quận Tân Bình là hai khách mời trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 15/9.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) Nguyễn Văn Hồng chia sẻ trong chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 15/9. 

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, địa phương sẽ được thực hiện thí điểm hoạt động trở lại một số mô hình với nguyên tắc "khóa chặt bên ngoài và từng bước nới lỏng bên trong", an toàn đến đâu nới lỏng đến đó và mục tiêu cao nhất vẫn là đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân.

Về việc mở lại các hoạt động du lịch trong thời gian thí điểm, Chủ tịch huyện Cần Giờ cho biết địa phương đang xem xét mở lại một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử như: Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Phương Nam, Đảo khỉ...

"Chúng tôi sẽ phối hợp với các sở ngành thành phố như du lịch, công thương, giao thông vận tải, thông tin và truyền thông, để kết nối mở lại thí điểm các tuyến du lịch khép kín (du lịch theo tour)", ông Hồng nói.

Ông cho biết địa phương mới chỉ thí điểm du lịch theo tour là để an toàn cho người dân và đảm bảo "nới tới đâu kiểm soát chặt chẽ tới đó".

Theo lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết trước mắt, trong thời gian thí điểm nới lỏng giãn cách (16-30/9), địa phương phối hợp với Sở Du lịch và Saigon Tourist để tổ chức cho người dân đi theo tour. Điều kiện là phải có thẻ xanh vaccine và 5K, tức là người dân phải tiêm 2 mũi vaccine mới được đi.

"Trên cơ sở nới lỏng trong thời gian thí điểm, sau ngày 30/9, chúng tôi sẽ rà soát, đánh giá và xem xét nới lỏng hơn nữa cho ngành du lịch", Chủ tịch huyện Cần Giờ nói.

Công bố kết quả trúng tuyển đại học trước 17h ngày 16/9

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

các trường Đại học trên cả nước sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết thúc quá trình lọc ảo tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 đợt 1 theo hình thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, trước 17h ngày 16/9, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đại học đợt 1 cho thí sinh. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu ).

Các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành đào tạo của trường. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung. 

Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay của cả nước là hơn 795.300 em. Các thí sinh đã đăng ký gần 4 triệu nguyện vọng. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng, dù các em đăng ký rất nhiều nguyện vọng xét tuyển. Khi xác định thí sinh đã trúng tuyển, hệ thống tự động không xét các nguyện vọng sau. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kho học liệu điện tử

Mở lại du lịch theo kiểu ''nới bên trong, khóa bên ngoài''

Giao diện điện tử kho học liệu số về dạy lớp 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố kho học liệu điện tử giáo dục tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn (Hanoi Study) để toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành khai thác, sử dụng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho hay, kho học liệu điện tử của ngành Giáo dục Hà Nội ra đời nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” theo tinh thần chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đến thời điểm hiện tại, số học liệu điện tử trên hệ thống HanoiStudy đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình ảnh minh họa do các thầy giáo, cô giáo tâm huyết xây dựng. Các học liệu này đều đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo lựa chọn, kiểm tra thẩm định.

Học liệu đảm bảo bám sát chương trình giáo dục của tất cả các cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông. Trong đó các bài học cấp mầm non, lớp 1, lớp 2 đều phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết trong thời gian tới, kho học liệu điện tử này sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện với sự đóng góp không ngừng của các thầy, cô giáo, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở, phục vụ học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh học tập, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.

Vụ “bay lắc” trong  Tâm thần trung ương I: Bắt thêm nữ trưởng khoa

Ngày 15/9, một nguồn tin cho biết Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04, Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố đối với bà Nguyễn Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Tân thần trung ương I. 

Bà Lưu bị điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, liên quan đến vụ bệnh nhân tâm thần tổ chức mua, bay lắc ma tuý ngay tại phòng điều trị ở bệnh viện này.

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, đã khám xét nơi làm việc của bị can Lưu tại bệnh viện để phục vụ điều tra.

Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Lưu là diễn biến của quá trình điều tra vụ án bệnh nhân tâm thần cầm đầu đường dây mua bán ma túy, mở phòng bay lắc ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Trước đó, tháng 1/2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TP, do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu. Quý từng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

https://hoanhap.vn/chi-tiet/ban-tin-hoa-nhap-1692021-cac-truong-dai-hoc-tren-ca-nuoc-cong-bo-ket-qua-trung-tuyen-dot-11631755226.html

Nguồn: Theo tạp chí điện tử Hòa nhập
Cùng chuyên mục
Bản án phán quyết sai thực tế, liệu có vi phạm thủ tục tố tụng?

Bản án phán quyết sai thực tế, liệu có vi phạm thủ tục tố tụng?

18-10-2021 09:36

Theo Luật sư Nguyễn Anh Tuấn, bản án kinh doanh thương mại phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, phán quyết vụ án tranh chấp dân sự giữa Công ty CP Giáo dục Việt Nam (TDS) và Công ty TNHH Khai Phát (Công ty Khai Phát) với Trường THCS-THPT Newton có nhiều điểm vi phạm thủ tục tố tụng và không thể tổ chức thi hành án.

Nổi bật trang chủ
Thị trường bất động sản: Khi nào nên ''lướt sóng'' từ giờ đến cuối năm?
19/10/2021

Trong bối cảnh TP HCM và các tỉnh thành phía Nam vừa kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng đây chưa phải là thời điểm để 'lướt sóng' bất động sản.

Đọc thêm
SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

SHB – Doanh nghiệp tỷ đô được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

19/10/2021

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

Tuần lễ VRES 2021: đi tìm vaccine cho thị trường bất động sản

18/10/2021

Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

Nghệ nhân làng gốm cổ Bát Tràng phục chế thành công men Lang diêu hồng

18/10/2021

Nghệ nhân Phạm Anh Đức ở làng gốm cổ Bát Tràng có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ, hay còn gọi là Lang diêu hồng.

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

Nữ doanh nhân đi ô tô 1.700km ra Hà Nội trao tiền ủng hộ phòng chống Covid-19

18/10/2021

Mặc dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh vẫn ra Hà Nội trao tiền ủng hộ từ thiện phòng chống Covid-19.

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

Phú Thọ kích hoạt khu cách ly tập trung sau chùm F0 mới

18/10/2021

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10 sau hơn 2 tuần cách ly chống dịch COVID-19.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á

17/10/2021

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

Chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thông qua công nghệ

17/10/2021

Công nghệ chăm sóc sức khỏe thường bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Nhưng hiện nay, các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp có thể cung cấp cho các chuyên gia y tế những công cụ tốt hơn để đối phó với bệnh nhân của họ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi phát thực phẩm cho người nghèo, khuyết tật trước thềm Miss World 2021

17/10/2021

Chuẩn bị đến Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Hà vẫn kịp có mặt tại TP.HCM trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, đặc biệt là người khuyết tật, người già neo đơn.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ ngày 22/10

17/10/2021

Chiều 16/10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

0.14361 sec| 1920.305 kb