Hà Nội: Dự án The Jade Orchid “vượt rào” rao bán trái phép

Hà Nội: Dự án The Jade Orchid “vượt rào” rao bán trái phép
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, dự án Tổ hợp công trình căn hộ, văn phòng và công cộng (The Jade Orchid) tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Như tạp chí Kinh tế tập đoàn đã phản ánh, tại dự án Tổ hợp công trình căn hộ, văn phòng và công cộng (gọi tắt là The Jade Orchid) tại các ô đất ký hiệu G3-CC1, G2-CT1, G2-BT1, G5-BT2, G8-BT3 (theo điều chỉnh cục bộ quy hoạch là các ô A3-HH5-1, A3-HH5-2, A3-NO2-1, A3-NO2-2, A3-NO3-1, A3-NO4-1) thuộc Quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, tỷ lệ 1/500, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội do chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Vimedimex và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bạch Đằng T đang được rao bán rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, và được các sale, nhà môi giới bất động sản chào bán ngay tại cổng dự án từ khi dự án mới được cấp phép xây dựng.

anh 1

Các Sale bất động sản ngồi ngay trước cửa dự án The Jade Orchid để rao bán chào mời

Theo lời mời của các môi giới tại dự án The Jade Orchid, khách hàng chỉ cần nộp khoản tiền tối thiểu 100.000.000đ (một trăm triệu đồng) vào tài khoản ký quỹ thì sẽ được ưu tiên đăng ký mua sớm nhất và được mua với giá gốc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chuyển khoản trực tiếp tiền cọc 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) vào tài khoản của chủ đầu tư, hoặc nộp tiền trực tiếp tại văn phòng Công ty Cổ phần Bất động sản Vimedimex để giữ căn trong 48h trước khi ký hợp đồng ký quỹ.

Ngày 6/4, UBND TP Hà Nội ra công văn số 2965/VP-ĐT chỉ đạo giao Sở Xây dựng Hà Nội trao đổi, làm việc với phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn về việc lập hợp đồng ký quỹ tại dự án The Jade Orchid có dấu hiệu lách luật.

Ngày 7/5, Sở Xây dựng Hà Nội có công văn số 3463/SXD-QLN gửi Tạp chí Kinh tế tập đoàn về việc cung cấp thông tin liên quan đến dự án Tổ hợp công trình căn hộ, văn phòng và công cộng (The Jade Orchid).

anh 2

Dựa án The Jade Orchid được rao bán rầm rộ trên mạng

Về việc kinh doanh tại dựa án The Jade Orchid, Sở Xây dựng cho biết đến nay, Sở Xây dựng chưa nhận được văn bản nào của chủ đầu tư dự án The Jade Orchid tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đề nghị được xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Theo đó, dự án The Jade Orchid chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Do vậy, dự án này chưa được rao bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán dưới mọi hình thức.

anh 3

Hợp đồng ký quỹ của Công ty CP BĐS Vimedimex với khách hàng 

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng giao Thanh tra Sở thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với Liên danh Công ty Cổ phần bất động sản Vimedimex (đại diện Liên danh) và Công ty Cổ phần Bạch Đằng TMC theo quy định tại Nghị định 130/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà ở và công sở.

Theo quy định tại điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở bao gồm:

1.     Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

 2.     Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê.

Tạp chí Kinh tế tập đoàn sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: Theo tạp chí Kinh tế tập đoàn
Cùng chuyên mục
Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Ùn tắc kéo dài nhưng không được xả trạm

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Ùn tắc kéo dài nhưng không được xả trạm

17-06-2021 09:00

Thời gian vừa qua, Tạp chí Kinh tế tập đoàn nhận được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều Km trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Tết thanh minh (4/4/2021) và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 tuy nhiên không được chủ đầu tư tiến hành xả trạm theo quy định.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.11370 sec| 1901.805 kb