Doanh nghiệp tuyển thần y bán thực phẩm chức năng

Doanh nghiệp tuyển thần y bán thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng được thổi phồng công dụng hơn cả thuốc, thậm chí hơn cả công nghệ phẫu thuật y học tiên tiến. Doanh nghiệp tuyền dụng "thần y" để tư vấn bán thực phẩm chức năng đơn giản như mua rau ngoài chợ?

Sự mập mờ về công dụng thực phẩm chức năng khiến nhiều người bệnh tưởng nhầm đó là thuốc. Nhiều doanh nghiệp đang lợi dụng điều này để bán hàng. Giá mỗi gói thực phẩm chức năng có thể hàng trăm nghìn, hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng. Không cơ quan chuyên môn nào kiểm chứng hiệu quả sử dụng của các loại thực phẩm chức năng này đến đâu. Nhưng có 1 sự thật: Không ít cơ sở kinh doanh thành lập cả nghiệp đoàn bán thực phẩm chức năng với quy mô lớn, đội ngũ chuyên viên , bác sỹ khám chữa bệnh như các bệnh viện và phòng khám.

Doanh nghiệp tuyển thần y bán thực phẩm chức năng

Doanh nghiệp tuyển thần y bán thực phẩm chức năng

Công ty TNHH TOHANO đang kinh doanh loại thực phẩm chức năng TOHA FAST.

Vừa qua, chúng tôi có dịp thực tế tại 1 doanh nghiệp có tên Công ty TNHH TOHANO đang kinh doanh loại thực phẩm chức năng TOHA FAST. Phóng viên tác nghiệp vào vai một ứng viên tới phỏng vấn xin vào làm việc bán hàng tại công ty TNHH TOHANO.

Doanh nghiệp tuyển thần y bán thực phẩm chức năng

Đội ngũ "thần y" của công ty TNHH TOHANO đều là 9x, 10x đang ngồi chẩn bệnh và kê đơn cho khách (Ảnh cắt từ clip).

Chúng tôi đến trụ sở chính của công ty TNHH TOHANO tại tầng 3, số nhà 539 đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (theo công bố trên mạng). Theo ghi nhận, tại đây không có biển hiệu đề tên công ty mà thay vào đó là những tờ màu vàng có nội dung không liên quan được dán khắp lung tung.

Buổi phỏng vấn diễn ra với đa số là những lời tâng bốc, khoe thành tích cũng như đề ra mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người. Người trực tiếp phỏng vấn nhân sự mới là các “giám đốc Marketing” của công ty.

Các vị giám đốc này đều còn rất trẻ và tự thừa nhận không có bằng cấp gì về thực phẩm hay y dược. Thậm chí một vị giám đốc mặt trẻ măng giới thiệu chỉ sinh năm 2000 (21 tuổi) đã bỏ học đại học được hơn 1 năm.

Khi giới thiệu về đội ngũ nhân sự, các giám đốc rất “tự hào” nói rằng đa số nhân sự tại công ty TNHH TOHANO đều là 9x, 10x, không có bằng cấp, không cần . Cứ vào công ty, họ sẽ được đào tạo để trở thành những tư vấn viên chuyên nghiệp, kiếm về hàng chục triệu mỗi tháng. Con đường thăng tiến vô cùng nhanh chóng với mức lương và chức vụ hấp dẫn.

Chỉ sau 1 năm, thậm chí nửa năm, bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ một công ty con thuộc TOHANO dù bạn không có bất cứ chứng chỉ, bằng cấp gì về dược hay kinh doanh. Chúng tôi cũng nhanh chóng được nhận vào làm việc sau buổi phỏng vấn có mà như không.

Quá trình tuyển dụng sơ sài, nhưng cứ bước chân vào đây thì ai cũng sẽ trở thành những vị “thần y”. Chúng tôi ghi nhận những cuộc tư vấn thực tế qua của những vị “thần y” 9x, 10x. Khi khách hàng gọi điện đến, nhân viên công ty sẽ tiếp nhận và nói rằng sẽ chuyển điện thoại để bác sỹ tư vấn. Mặc dù không có chuyên môn gì về y học, dược học, những người này vẫn khám và bắt bệnh cho khách hàng như y bác sỹ.

Sau khi hỏi han về bệnh tình, các vị "thần y" sẽ đưa ra phác đồ điều trị - thực chất là liệu trình các gói thực phẩm chức năng hàng triệu đồng. Kèm theo đó là những lời nhấn mạnh khẳng định về khả năng điều trị đối với bệnh sỏi thận.

Theo hướng dẫn của các lãnh đạo công ty, chúng tôi sẽ phải đóng vai tư vấn viên, giả giọng già dặn, tự nhận mình khoảng 50- 60 tuổi để “tăng độ tin cậy” với những vị khách hàng trung niên.

Mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng nhưng TOHA FAST được quảng cáo cũng như tư vấn viên giới thiệu với những công dụng còn hơn cả thuốc: "Đột phá từ Y học", "giúp loại bỏ bệnh lý sỏi", "Đập tan sỏi tại nhà to mấy cũng tan", "Đánh bay sỏi gấp 90 lần sản phẩm thông thường".

Theo thông tin ghi trên bao bì cũng như công bố của Bộ Y tế, sản phẩm TOHAFAST chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được cấp phép quảng cáo có lợi tiểu, lợi mật, hỗ trợ đào thải sỏi… Đây hoàn toàn không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh, nhưng qua quảng cáo và qua mồm của các vị “thần y” tuổi đôi mươi, nó đã trở thành thứ thần dược chữa bệnh quá hiệu quả.

Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp bán thực phẩm chức năng này cũng rất khó hiểu. Trên các trang về hồ sơ doanh nghiệp, Công ty TOHANO ở tầng 3 số 539 Vũ Tông Phan nhưng khi chúng tôi đến thì lại được hướng dẫn là ở 541 Vũ Tông Phan. Một số web lại ghi địa chỉ doanh nghiệp này ở 102 Hoàng Đạo Thành. Khi liên hệ, một bảo vệ ở Vũ Tông Phan lại còn chỉ chúng tôi về Lê Văn Lương.

Tại tầng 4 số 541 Vũ Tông Phan, chúng tôi đến liên hệ với tư cách báo chí thì thấy văn phòng trụ sở chẳng có biển hiệu gì, người ra vào khá nhộn nhịp. Chúng tôi gặp một nhóm người trẻ tuồi trong khu vực được ngăn thành các phòng kính. Những người này từ chối tiếp nhận thông tin của chúng tôi và nói rằng "ở đây không ai có thẩm quyền tiếp nhận.

Liên hệ qua điện thoại với ông Lê Huy Toàn (người đứng tên đại diện của Công ty TOHANO), chúng tôi cũng bị từ chối trả lời với lý do "không rảnh".

Tình trạng kinh doanh quảng cáo thực phẩm chức năng bát nháo vẫn diễn ra lâu nay. Rất nhiều trường hợp được xác định vi phạm pháp luật về quảng cáo cũng như các quy định của Bộ Y tế. Trong đó Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) là cơ quan chứng nhận, cấp phép, quản lý. Tuy nhiên không thấy cơ quan nào đứng ra nhận trách nhiệm khi những cơ sở bán thực phẩm chức năng đang làm nhiễu loạn thị trường.

Nguồn: Hoanhap.vn
Cùng chuyên mục
Công ty Dược phẩm An Thiên bị Cục Dược “tuýt còi”, thu hồi thuốc

Công ty Dược phẩm An Thiên bị Cục Dược “tuýt còi”, thu hồi thuốc

02-06-2021 15:27

Mới đây Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, thông báo về việc thu hồi toàn quốc dung dịch uống atisalbu (salbutamol 2mg/5ml), của Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên (Dược phẩm An Thiên) sản xuất, do mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu thể tích.

Nổi bật trang chủ
Để thang máy “mọc” ngoài biệt thự, Gamuda Land bị phạt 45 triệu đồng
16/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ký Quyết định số 5639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), buộc công ty này phải tháo dỡ công trình vi phạm; phê bình một số cá nhân, đơn vị liên quan.

Đọc thêm
“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

“Nở rộ” tình trạng giả mạo ngân hàng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

14/06/2021

Thời gian gần đây, nhiều chiêu trò lừa đảo, giả mạo ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin, tài khoản để chiếm đoạt tài sản thường xuyên diễn ra. Trước tình trạng này, các ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng của mình.

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

Vietnam Airlines thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử

13/06/2021

Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) để triển khai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

11/06/2021

Sau lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (DN) trên cả nước đã góp hàng ngàn tỷ đồng mua vaccine chống dịch.

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

HDBank bị xử phạt hơn 190 triệu đồng vì sai sót trong kê khai thuế

11/06/2021

Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank) đã bị Cục Thuế TP. HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 190 triệu đồng.

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

Trước khi DXG nằm sàn la liệt, lãnh đạo Đất Xanh Group đã kịp chốt lời

11/06/2021

Thông tin Đất Xanh Group bán cổ phiếu ESOP 0 đồng cho lãnh đạo và nhân viên gây bức xúc nhà đầu tư, giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp, khối ngoại phải "tháo chạy". Nhưng trước đó, Lãnh đạo của DXG đã kịp chốt lời cổ phiếu ở vùng đỉnh, kiếm lời cả chục tỷ đồng.

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

Bài 2: Bức tranh tài chính của Vimedimex: Nợ phải trả liên tục tăng qua các

11/06/2021

Được coi là doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực y dược, những năm qua Vimedimex (VMD) không ngừng mở rộng quy mô, phát triển đa lĩnh vực để tạo lên một đế chế hùng mạnh. Nhưng theo báo cáo tài chính (BCTC) của Tập đoàn này công bố, tài chính của công ty luôn rơi vào tình trạng nợ phải trả tăng “chóng mặt” qua các năm.

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

Tập đoàn Danko: “Ngó lơ” những quy định về báo cáo tài chính

11/06/2021

Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) có đang “ngó lơ” Luật Doanh Nghiệp năm 2020, về việc Công ty Cổ phần phải công bố một số thông tin trên website của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là Báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm.

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

11/06/2021

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo khách hàng chỉ khai thác thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ trực tiếp với CIC để được tư vấn.

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng

11/06/2021

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, chi ngân sách đạt 581,6 nghìn tỷ đồng. Ngân sách nhà nước hiện bội thu 86 nghìn tỷ đồng.

0.11604 sec| 1905.07 kb